Tìm Hiểu Về Foot Valve Là Gì? Crepin là gì?

Foot Valve là gì? Crepin Valve là gì? Là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của foot valve thế nào?

Foot Valve và Crepin Valve có phải là một sản phẩm nhưng hai tên gọi khác nhau.

Nào cùng nhau tìm hiểu nhé!

foot-valve
Tìm hiểu về foot valve

Foot valve là gì? Crepin là gì?

Foot Valve hay Crepin Valve là tên Tiếng Anh của van rọ bơm, van rọ hút, van chân…Van rọ bơm hoạt động dựa theo nguyên lý của van một chiều. Chúng được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau xung quanh nhà và trong một số ứng dụng công nghiệp. Van chân có thể được sử dụng với máy bơm đang bơm chất lỏng (được gọi là máy bơm thủy lực) như nước, hoặc trong các ứng dụng công nghiệp, như khí (được gọi là máy bơm khí nén).

Đây là tên gọi thông dụng của rọ hút máy bơm nước, được sử dụng với mục đích lọc rác và giữ nước không bị tụt trong máy bơm nước. Foot valve sử dụng nguyên lý hoạt động một chiều, điều này có nghĩa chúng chỉ cho phép máy bơm hút nước lên khi hoạt động. Ở chiều ngược lại, khi máy bơm dừng, van rọ bơm sẽ lập tức đóng lại và ngăn không cho nước chảy ra ngoài.

Foot valve hay Crepen valve được dùng kết hợp với máy bơm để duy trì áp lực trong hệ thống đường ống và đảm nhiệm luôn cả vai trò giữ lại các chất rắn có thể bám trên các công trình hay hiểu đơn giản là ngăn lại chất cạn rác lẫn trong nước hoặc chất lỏng nói chung.

Nguyên lý hoạt động Foot valve – Crepin Valve

Van rọ bơm hoạt động dựa theo nguyên lý hoạt động van một chiều. Các loại rọ bơm có cấu tạo gồm hai loại cơ bản: Dạng rọ bơm cánh lật hoặc rọ bơm dạng lò xo.

Khi máy bơm hoạt động, rọ bơm sẽ cho lưu chất đi qua, ngược lại khi máy bơm ngừng hoạt động dựa vào cơ cấu hoạt động của rọ bơm thì van sẽ đóng lại và ngăn cho dòng môi chất trả ngược lại.

Ngoài công dụng giữ nước, các loại rọ bơm còn có tác dụng lọc cáu cặn, chất thải, chất bẩn. Ngăn các tạp chất có trong nước đi qua hệ thống đường ống.

Việc rọ bơm có tác dụng lọc cáu cặn, bụi bẩn giúp các thiết bị khác tránh được hư hỏng.

Ứng dụng của Foot Valve

Foot Valve hay Crepin Valve được ứng dụng ở nhiều vị trí và nhiều ngành công nghiệp khác nhau như:

  • Ứng dụng công nghiệp.
  • Phòng cháy chữa cháy.
  • Hệ thống HVAC.
  • Hệ thống rửa xe.
  • Tòa nhà.

Địa chỉ bán Foot Valve tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bạn có thể mua foot valve – crepin valve ở bất ở cửa hàng bán vật tư van công nghiệp.

Lưu ý dành cho bạn rằng, khi lựa chọn foot valve – crepin valve phải nắm chắc rằng môi trường sử dụng để bạn có thể lựa chọn vật liệu phù hợp với môi trường sử dụng.

Nhằm đảm bảo rằng, van rọ bơm mua về vừa có thể dùng được, vừa tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo kích thước của rọ bơm đúng với đường ống.

Liên hệ Mr Tuấn 0906 818 600 để hỗ trợ về kỹ thuật

5/5 - (6 bình chọn)

Bình luận trên Facebook