Đồng hồ nước, công tơ nước hay đồng hồ đo lưu lượng nước (flow meter) là thiết bị đo lường lưu lượng nước phổ biến được sử dụng ở các hộ dân cư, nhà trọ, các công trình building…

Đồng hồ nước có nhiều phân loại và thương hiệu khác nhau.

Quý anh/ chị có thể tham khảo link sản phẩm ở bên dưới:

Đồng Hồ Nước

Hiển thị 24 sản phẩm

Đồng hồ nước hay đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị được sử dụng để đo lưu lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình, khu đô thị, các công trình dân cư… Việc đo lưu lượng nước chảy qua đường ống giúp bạn có thể kiểm soát lượng nước.

Đối với dân cư, các hộ tiêu dùng nước việc lắp đặt các loại đồng hồ nước yêu cầu kết quả đo chính xác và thời gian sử dụng lâu dài bởi chi phí tiền nước hàng tháng bạn đóng sẽ ảnh hưởng bởi kết quả đo của đồng hồ nước.

Các đồng hồ đo lưu lượng nước thông thường gồm đồng hồ nước dạng cơ và đồng hồ nước điện tử. Ở mỗi loại đồng hồ nước đều có những ứng dụng riêng và phù hợp cho từng yêu cầu.

Bài viết này chia sẽ chi tiết và giúp bạn hiểu hơn về thiết bị đồng hồ nước!

Nào, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giới thiệu đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước (Tiếng anh: water meter) hay còn được biết đến với các tên gọi khác nhau như: công tơ nước, đồng hồ nước sinh hoạt, đồng hồ nước…Đồng hồ nước có nhiệm vụ đo lưu lượng nước chảy qua đường ống để giúp người sử dụng giám sát lượng nước đã sử dụng.

CAO PHONG – Nhập khẩu và phân phối các loại đồng hồ nước

Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới các loại đồng hồ đo nước được hiệu chuẩn theo đơn vị mét khối (m³) hoặc lít (l). Nhưng tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, các loại đồng hồ nước được hiểu chuẩn feet khối (ft.3) hoặc US gallon trên đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ hoặc đồng hồ đo lưu lượng dạng điện tử. Ở những loại đồng hồ đo lưu lượng nước ngoài việc hiển thị tổng khối lượng nước đã sử dụng thì còn có thể hiển thị tốc độ của dòng chảy.

Các loại đồng hồ nước phổ biến hiện nay

Đồng hồ nước là thiết bị được sử dụng nhiều trong hệ thống nước sạch, nước thải công nghiệp. Nhà sản xuất luôn tối ưu loại đồng hồ này để giúp sản phẩm phù hợp người sử dụng.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin được phân loại đồng hồ nước dựa theo các đặc điểm sau:

A/ Cấu tạo

Các loại đồng hồ được cấu tạo khác nhau có nguyên lý hoạt động cũng khác nhau. Dựa vào cấu tạo của thiết bị mà ta có thể chia các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thành 2 loại:

a/ Đồng hồ nước dạng cơ.

Đồng hồ nước dạng cơ hoạt động dựa trên áp lực của môi chất để làm thay đổi bánh răng và báo kết quả trên mặt hiển thị đồng hồ.

b/ Đồng hồ nước điện tử.

Đồng hồ nước điện tử sử dụng cảm biến điện tử để đo lưu lượng chảy của dòng lưu chất chạy qua đường ống. Kết quả đo của các loại đồng hồ nước điện tử sẽ được hiển thị trên màn hình LCD.

So với đồng hồ nước dạng cơ thì đồng hồ nước dạng điện tử giúp bạn có thể theo dõi kết quả tại trung tâm điều khiển mà không cần đến trực tiếp vị trí đồng hồ đo nước đang sử dụng.

B/ Ứng dụng

Đồng hồ đo lưu lượng nước được sử dụng cho các môi trường khác nhau. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến là môi trường nước sạch, môi trường nước thải, môi trường nước nóng.

a/ Môi trường nước sạch.

Các loại sản phẩm đồng hồ nước sạch được sử dụng cho những môi trường nhiệt độ dưới 50 o C. Các loại đồng hồ nước sạch ở đây chính là những loại đồng hồ nước được lắp đặt tại các hộ gia đình, các khu nhà trọ, khu chung cư…

b/ Môi trường nước thải.

Hệ thống nước thải thường sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp. Các hệ thống đường ống thường sẽ có kích thước DN50 trở đi và có tính oxi hóa, độ ăn mòn cao nên các loại đồng hồ nước thải được ưu tiên sử dụng là những loại có vật liệu cấu tạo là gang, thép, Inox…

c/ Môi trường nước nóng.

Các loại đồng hồ đo lưu lượng nước nóng sử dụng để đo nhiệt độ dao động 30°C~130°C. Ta thường thấy các đồng hồ này được sử dụng trong hệ thống nồi hơi, khí nóng, hơi nóng, hệ thống dệt nhuộm.

Đồng hồ đo nước nóng được chia thành 2 loại nối ren và nối bích để phù hợp với mọi kích thước đường ống.

Những lưu ý khi lắp đặt đồng hồ nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị điện nước và mang tính chất kỹ thuật. Vậy nên, khi lắp đặt đồng hồ nước bạn cần lưu ý những yêu cầu sau:

 • Đường ống lắp đặt đồng hồ nước phải đảm bảo được làm sạch, cần vệ sinh, làm sạch những cáu cặn trên đường ống.
 • Đồng hồ nước cần lắp đặt nằm ngang trên đường ống, phần hiển thị kết quả phải trực quan để có thể dễ dàng đọc kết quả đo.
 • Ưu tiên lắp đặt lọc Y phía trước đồng hồ đo nước, việc lắp đặt Y lọc sẽ tránh hư hại đồng hồ về lâu dài.
 • Trên mỗi loại đồng hồ nước có mũi tên theo chiều dòng chảy, cần đảm bảo lắp đặt đồng hồ nước đúng chiều của dòng chảy.
 • Kết quả của đồng hồ nước sẽ bị ảnh hưởng khi lắp đặt gần các nguồn điện từ. Vậy nên, cần lắp đặt đồng hồ nước tranh xa các nguồn điện từ, điện trường.
 • Đồng hồ nước cần được lắp đặt ở trên đường ống thẳng, không gấp khúc.

Lắp đồng hồ nước giá bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước ở các hộ dân, các công trình, nhà trọ, chung cư là điều mà rất nhiều người hiện nay quan tâm. Tất nhiên rằng, với mỗi công ty thì chi phí lắp đặt sẽ khác nhau. Chi phí trung bình cho việc lắp đặt đồng hồ nước sẽ dao động với mức giá từ 350,000 VNĐ ~ 3,000,000 VNĐ.

Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng các đơn vị phân phối đồng hồ nước chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, đồng hồ nước cần đảm bảo đáp ứng tiêu chí kiểm định sai số nằm trong giới hạn cho phép là ±5%.

Mua đồng hồ nước có cần kiểm định

Theo quy định hiện hành, đồng hồ nước là thiết bị thuộc danh mục thiết bị bắt buộc phải kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Việc kiểm định đồng hồ nươc giúp đảm bảo rằng:

 • Thiết bị hoạt động ổn định và chất lượng.
 • Chấp hành & tuân thủ đúng quy định pháp luật.
 • Ngăn ngừa những sự cố có thể xảy ra.

Như vậy, các loại đồng hồ nước khi bán ra thị trường cần đảm bảo được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định. Mỗi đồng hồ nước khi kiểm định cần được niêm phong và kẹp tem chì.

Các thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước

Nhu cầu sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước là rất nhiều. Bởi vậy, có rất nhiều thương hiệu về đồng hồ nước trên lãnh thỗ Việt Nam. Dưới đây, chúng tôi liệt kê TOP các loại đồng hồ nước được hiện nay.

Đồng Hồ Nước Siemens

Dong-ho-nuoc-Siemens
Đồng hồ nước Siemens

Đồng hồ nước Siemen là một thương hiệu lâu đời và lớn nhất trên thị trường hiện nay. Khi nhắc đến đồng hồ đo lưu lượng nước chúng ta không thể không nhắc đến Siemens, với chất lượng, thiết kế, thương hiệu khiến chúng ta nhắc đến.

Đồng hồ nước FlowTech

Đồng hồ nước Flowtech là thương hiệu có xuất xứ Maylaysia sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, đảm bảo hoạt động ổn định và cho kết quả đo chính xác (cấp B). Giống như các loại đồng hồ đo lưu lượng nước khác thì đồng hồ đo nước FLowtech bao gồm đồng hồ nước Flowtech dạng mặt bích và đồng hồ nước Flowtech dạng nối ren.

Đồng hồ nước Flowtech được biết đến là thương hiệu được sử dụng nhiều cho các công trình cấp thoát nước, các công trình xử lý nước thải, nước sinh hoạt, các xí nghiệp, khu công nghiệp. Đồng hồ nước Flowtech được các đơn vị nhà thầu ưu tiên sử dụng bởi giá thành thấp.

Đồng hồ nước Unik

Đồng hồ nước Unik là thương hiệu có xuất xứ Đài Loan, được ứng dụng cho nhiều môi trường như: nước sinh hoạt, nước sạch, nước nóng và nước thải.

Tại Việt nam, thương hiệu đồng hồ nước Unik được phát triển chủ yếu cho môi trường nước lạnh và nước nóng. Với đồng hồ nước Unik bạn sẽ có các kích thước đa dạng dao động từ DN15, DN20, DN25 ~ DN250. Chính bởi nhu cầu thực tế mà đồng hồ đo nước Unik được sản xuất với các dạng kết nối chủ yếu gồm đồng hồ nước Unik dạng nối ren và đồng hồ nước Unik dạng nối bích. Các sản phẩm đồng hồ nước Unik với vật liệu cấu tạo gang và được phủ sơn Epoxy giúp tăng khả năng chống chịu những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Đồng hồ nước Unik dùng cho nước sạch

Bên cạnh những ưu điểm về cấu tạo và chất lượng sản phẩm thì giá bán là một trong những điểm mạnh của loại đồng hồ đo nước này. Các sản phẩm đồng hồ nước Unik hiện nay có giá thành cạnh tranh so với các thương hiệu khác.

Đồng hồ nước Zenner

Đồng hồ nước Zenner là thương hiệu có xuất xứ Đức, đây là thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Các sản phẩm đồng hồ nước Zenner được phát triển bởi Zenner và được cải tiến liên tục.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm Zenner bán hơn 3 triệu đồng hồ nước và hơn 100,000 đồng hồ nhiệt trên toàn cầu. Với việc tập trung vào tối ưu chất lượng sản phẩm thì đồng hồ đo lưu lượng nước Zenner chú trọng đến độ bền sản phẩm, tính ổn định. Các sản phẩm đồng hồ nước Zenner được ứng dụng cho hệ thống nước sinh hoạt, nước thải, hệ thống nước nóng.

So với các loại đồng hồ nước dạng phổ thông thì sản phẩm đồng hồ nước zenner với xuất xứ Đức có giá thành cao hơn nhưng đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm.

Đồng hồ nước T-Flow

Đồng hồ nước T-Flow có xuất xứ từ Malaysia, đây là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều bởi giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Chúng ta thấy các loại đồng hồ nước T-Flow được sử dụng nhiều ở các nhà máy, các khu công nghiệp, khu chế xuất, các công trình xử lý nước thải.

Đồng hồ nước T-Flow dùng trong đo nước sạch

Đồng hồ nước T-Flow tại Việt Nam được nhiều đơn vị ưu tiên sử dụng bởi kết quả đo chính xác và đa dạng về hình thức. Hiện nay, tại Việt Nam các công ty phân phối các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước T-FLOW đều có các chứng từ CO, CQ đi kèm sản phẩm.

Đồng hồ nước Kent

Đồng hồ nước Kent xuất xứ Malaysia, đây là sản phẩm được sử dụng nhiều trên toàn lãnh thổ Việt Nam cũng như khu vực đông nam á. Với đặc điểm cấu tạo gọn nhẹ và sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất chính là những ưu điểm của dòng sản phẩm. Khách hàng lựa chọn đồng hồ nước kent bởi sự tin yêu và tín nhiệm từ chất lượng sản phẩm mà nó mang lại.

Xem sản phẩm đồng hồ nước kent

Các loại đồng hồ nước Kent cấp C cho kết quả đo chính xác và được ưu tiên sử dụng cho các tòa nhà chung cư, các dãi nhà trọ…

Đồng hồ nước Asahi

Đồng hồ nước Asahi là sản phẩm được sản xuất theo dây chuyển công nghệ Nhật Bản sản xuất tại Thái Lan. Các sản phẩm đồng hồ nước asahi được sản xuất để phục vụ cho thị trường Thái Lan và xuất khẩu các nước đông nam á, trong đó có Việt Nam. Hầu hết các loại đồng hồ nước asahi đều được sản xuất với màu gang xám đặc trưng và thương hiệu được in nổi trên thân đồng hồ. Chính bởi vậy, các sản phẩm của đồng hồ asahi rất khó để có thể làm giả, làm nhái. Với các kích thước khác nhau nên các loại đồng hồ nước asahi cũng bao gồm chuẩn nối phổ biến là nối bích và nối ren.

So với các dòng sản phẩm đồng nước xuất xứ Châu Âu thì đồng hồ nước asahi có giá thành rẻ và độ bền cao.

Đồng hồ nước Phú Thịnh

Đồng hồ nước Phú Thịnh PT-314 là dạng đồng hồ đo lưu lượng nước, được sản xuất từ nhựa cao cấp ABS dùng được cho môi trường nước sinh hoạt gia đình, dân cư, dự án cấp thoát nước. Đặc biệt, dùng cho môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Đồng hồ nước Phú Thịnh được khách hàng tin tưởng và ủng hộ bởi chất lượng và độ uy tín của sản phẩm.

Đặc điểm nhận dạng của đồng hồ nước Phú Thịnh là mặt trên đồng hồ hiển thị thông số cơ bản của sản phẩm, phần chữ in nổi giúp việc ghi chép kết quả dễ dàng và thuận tiện.

Đồng hồ nước Phú Thịnh là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Châu Âu có tính thẩm mỹ cao. Phần hộp số được thiết kế chạy bằng từ tính nên cấp chính xác của kết quả đo rất cao.

Khi mua đồng hồ nước Phú Thịnh tại Cao Phong, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các giấy tờ kèm theo (CO, CQ, giấy kiểm định, tem chống hàng giả)

Đồng hồ nước EMS

Đồng hồ nước EMS có xuất xứ Đài Loan, có sản phẩm đồng hồ nước EMS với công nghệ tiên tiên có thể đáp ứng được việc đo lưu lượng chảy tức thời. Đồng hồ nước EMS là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực đo lưu lượng nước. Khi lựa chọn đồng hồ nước EMS ngoài việc kết quả đo hiển thị trên mặt đồng hồ thì bạn có thể xem kết quả ở app mobile.

Đồng hồ nước EMS dạng nối bích

Các sản phẩm đồng nước EMS/ taiwan gồm các model nổi bật như sau: model WT, model TH, model US, model MF.

Đồng hồ nước minh hòa

Đồng hồ nước Minh Hòa là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MINH HÒA. Sản phẩm đồng hồ nước Minh Hòa là một trong số ít sản phẩm đồng hồ nước xuất xứ Việt Nam mà được thị trường chấp nhận.

Đồng hồ nước Fuda (Minh Hòa) dạng nối ren

Đồng hồ nước Minh Hòa được sản xuất trên tiêu chuẩn quốc tế ISO 4064, cấp B. Sản phẩm đồng hồ nước Minh Hòa được sản xuất dựa trên khí hậu Việt Nam. Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước Minh Hòa trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định về chất lương và có giấy chứng nhận tiêu chuẩn đi kèm.

Mua đồng hồ nước chính hãng, giá tốt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến rất nhiều thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước với rất nhiều tính năng và giá cả rất phải chăng. Nhưng cũng có những thương hiệu kém chất lượng đang trôi nỗi trên thị trường. Để mua được đồng hồ đo lưu lượng nước có chất lượng tốt nhất, đúng với yêu cầu sử dụng và  phù hợp với túi tiền nhất thì phải tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hàng.

Nắm rõ lưu ý dưới đây để mua được loại đồng hồ đo lưu lượng nước phù hợp nhất:

 • Thương hiệu, xuất xứ của sản phẩm.
 • Môi chất sử dụng là gì: nước sạch, nước thải, nước nóng, nước lạnh, nước có hóa chất hay ăn mòn…
 • Dạng đồng hồ nước: dạng cơ, dạng điện tử có màn LCD hiển thị…
 • Lưu lượng nước cần đo như thế nào: Qmin, Qmax…
 • Không gian lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước.
 • Yêu cầu sai số đối với đòng hồ…

Cao Phong hiện nay là đơn vị cung cấp các loại đồng hồ nước chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng như: Zenner, Asahi, T-Flow, Flowtech…Phù hợp cho nhiều dự án, mục đích sử dụng khác nhau.

Khi lựa chọn công ty Cao Phong các đồng hồ nước mà chúng tôi cung cấp sẽ bao gồm các giấy tờ kèm theo như

Khi lựa chọn mua hàng tại Cao Phong bạn sẽ nhận được hỗ trợ:

 • Cam kết sản phẩm chính hãng.
 • Sản phẩm có đầy đủ chứng từ xuất xứ chất lượng kèm theo (CO, CQ).
 • Sản phẩm được bảo hành từ 12 – 24 Tháng.
 • Giá thành hợp lý.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Ngoài các sản phẩm đồng hồ nước, hiện nay Cao Phong là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại van công nghiệp và phụ kiện đường ống.

Cao Phong - Nhập khẩu và phân phôi van công nghiệp và phụ kiện đường ống.
Cao Phong – Nhập khẩu & phân phối van công nghiệp và phụ kiện đường ống.