Tìm Hiểu Về Các Loại Van Công Nghiệp Trong Đường Ống

Bạn thân mến!

Rất nhiều câu hỏi được gửi tới email về tổng quan các loại van công nghiệp hiện nay.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin gửi tới các bạn khái quát về các loại van công nghiệp phổ biến được dùng trong nhà máy, xí nghiệp, các hệ thống PCCC, bệnh viện, trường học, khách sạn hiện nay.

Chúng tôi hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về các loại van công nghiệp. Qua đó có thể lựa chọn những loại van công nghiệp phù hợp nhất với hệ thống đường ống.

Van Công Nghiệp Là Gì?

Van công nghiệp tên tiếng anh là industrial Valves là thiết bị dùng để điều chỉnh hay kiểm soát dòng chảy của môi chất (chất lỏng, khí, rắn, hơi…) chảy đi trong đường ống. Van công nghiệp là thiết bị cơ khí được sử dụng rộng rãi ở bất cư nơi đâu liên quan đến sản xuất thực phẩm, sản xuất thức ăn gia súc, sản xuất hoá chất, sản xuất nước giải khát, các ngành xử lý nước thải, trường học, bệnh viện….

Các Loại Van Công Nghiệp Trong Hệ Thống Đường Ống

Trong thực tế, các loại van công nghiệp có nhiều mẫu và chủng loại khác nhau. Dựa vào yêu cầu sử dụng (môi chất sử dụng, vị trí lắp đặt, vị trí đóng/ mở…) mà bạn có thể lựa chọn loại van phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại van công nghiệp phổ biến. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này tôi chỉ đề cập đến hệ thống đường hơi và hệ đường ống nước. Mời các bạn cũng tham khảo chi tiết dưới đây.

Van Công Nghiệp Cho Đường Ống Hơi, Dầu

Chúng ta thường nhìn thấy các loại van công nghiệp hơi ở các hệ thống lò hơi. Chúng ta có thể điểm qua các loại van công nghiệp ở sơ đồ bên dưới.

DEMO hệ thống đường ống các ứng dụng các loại van công nghiệp

Van Cầu

Van Cầu: Globe valve còn được gọi là van chữ ngã, van yên ngựa hoặc van hơi là thiết bị sử dụng phổ biến trong ngành hơi. Van cầu được ứng dụng trong các môi trường có các chất lỏng, khí, dầu, gas…

Nếu bạn đang cần thiết bị đóng/ mở môi chất đường ống ở nhiệt độ cao, thì van cầu là một trong những thiết bị bạn nên sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về van cầu bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết ở bên dưới.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là van-cau-hoi-ksb-1-700x445.jpg
Van cầu KSB – Thương hiệu van cầu uy tín, chất lượng

Xem thêm: Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Phân Loại Van Cầu (Globe valve)

Van Bi

Van Bi: Ball valve còn được dịch sang Tiếng Việt là van bi. Được dùng để đóng/ mở dòng chảy môi chất. Sự khác biệt giữa van bi với van cầu là van bi đóng nhanh/mở nhanh còn van cầu là đóng chậm/ mở chậm.

van-bi-tay-gat

Người ta dựa vào ứng dụng của van bi có thể chia thành các loại như: van bi tay gạt, van bi tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén…

Tham khảo thêm bài viết tìm hiểu về van bi

By hơi

Bẫy hơi (Steam trap) là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống đường ống. Các loại bẫy hơi được dùng để lọc hơi nước ngưng tụ hoặc không khí không ngưng tụ ngoài hơi nước mà không để rò rỉ hơi nước ra ngoài và ngoài ra bẩy hơi có tác dụng điều chỉnh và kiểm soát tốc độ hơi nước trong đường ống một cách hiệu quả.

Trong thực tế bạn có thể gặp các loại bẫy hơi phổ biến như: bẫy hơi gầu ngược, bẫy hơi phao, bẫy hơi đồng tiền…

Để xem bài viết chi tiết về bẫy hơi, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

TÌM HIỂU VỀ BẪY HƠI/ STEAM TRAP – CÁC LOẠI BẪY HƠI THÔNG DỤNG

Van Công Nghiệp Hệ Nước

Van Bướm

Van Bướm: (Butterfly valve) thường được gọi là van cánh bướm hay van bướm công nghiệp,..Là loại van được sử dụng nhiều ở trong hệ thống đường ống nước, xử lý nước thải, khí, cứu hoả, xi măng…

Lý do van bướm được sử dụng phổ biến so với các loại khác là van bướm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì mới. bên cạnh đó yếu tố không thể kể đến là van bướm thường có giá thành rẻ hơn so với các loại van công nghiệp khác.

van-buom-tay-quay

Để hiểu rõ hơn về van bướm bạn có thể,

Xem bài viết chi tiết về: VAN BƯỚM LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC LOẠI VAN BƯỚM, NGUYÊN LÝ, CẤU TẠO

Các loại van công nghiệp khác

Ngoài các loại van công nghiệp đã đề cập ở trên, bạn có thể gặp các loại thiết bị công nghiệp khác ở ngoài thực tế như: van một chiều, lọc y, khớp nối mềm, đồng hồ đo áp suất….Các thiết bị này đều có những chức năng riêng biệt.

Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các loại van công nghiệp. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn các loại van công nghiệp phù hợp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để trao đổi trực tiếp về từng loại sản phẩm.

HOTLINE 0906 818 600

Tìm Hiểu Về Các Loại Van Công Nghiệp Trong Đường Ống
5 (100%) 5 votes

Gửi phản hồi

Bài viết liên quan

© 2018 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CAO PHONG