Phân biệt van bướm điều khiển điện ON/ OFF và tuyến tính 4 – 20mA

Van bướm điều khiển điện là sản phẩm được sử dụng cho các ứng dụng tự động hóa. Sử dụng van bướm điều khiển điện bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp vị trí lắp đặt của sản phẩm mà chỉ cần ngồi ở phòng điều khiển là có thể điều khiển trạng thái đóng mở của van.

Để phân loại van bướm điều khiển điện thì có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể đọc lại các loại van bướm điều khiển điện ở bài viết tìm hiểu về van bướm điều khiển điện.

Bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn phân biệt van bướm điều khiển điện ON/OFF và van bướm điều khiển điện tuyến tính 4 – 20 mA.

Định nghĩa van bướm điều khiển điện

Các loại van bướm điều khiển điện ra đời nhằm mục đích tự động hóa quy trình sản xuất. Giảm thiểu tối đa sự tác động trực tiếp của con người vào dây chuyền sản xuất. Như bạn biết, không phải ứng dụng nào con người cũng có thể đến tại vị trí lắp đặt để thay đổi trạng thái đóng/ mở của van. Ở những ứng dụng độc hại thì việc sử dụng con người để làm việc là hoàn toàn không thể. Bên cạnh đó, nếu xét về lâu dài, việc sử dụng các loại van bướm điều khiển điện giúp bạn tiết kiệm chi phí vào dây chuyền sản xuất.

Van bướm điều khiển điện được định nghĩa là dạng van bướm kết hợp với bộ tác động điện. Các loại van bướm điện hoạt động dựa vào sự tác động của bộ tác động điện. Khi ta cấp nguồn điện vào bộ tác động điện thì sẽ làm biến đổi điện năng thành cơ năng. Điều này có nghĩa là khi bạn cấp điện thì bộ tác động điện sẽ làm thay đổi trạng thái đóng mở của van.

Van bướm điều khiển điện ON/ OFF là gì?

Van bướm điều khiển điện với nhiều phân loại khác nhau. Ta có thể phân loại dựa trên vật liệu, dựa trên cấu tạo của van bướm, dựa trên xuất xứ….

van-buom-dieu-khien-dien-beize
Hình Ảnh thực tế van bướm điều khiển điện DN700 nguồn 380VAC tại kho chúng tôi

Van bướm điều khiển điện ON/Off là dạng van bướm kết hợp với bộ tác động điện làm thay đổi trạng thái đóng/ mở của van. Điều này có nghĩa là van bướm điện ON/OFF sẽ thay đổi trạng thái van từ đóng à mở hoặc mở à đóng.

Van bướm điều khiển điện tuyến tính 4 – 20 mA là gì?

Nhược điểm của van bướm điều khiển điện ON/OFF là chỉ đóng hoặc mở trạng thái của van. Các loại van bướm điện ON/OFF không thể điều tiết được lưu lượng chảy trên đường ống. Chính bởi vậy, van bướm điện tuyến tính 4 – 20mA là sản phẩm được phát triển để giải quyết vấn đề đó.

Lựa chọn van bướm điện tuyến tính 4 – 20 mA bạn sẽ có thể kiểm soát được lưu lượng chảy trên đường ống.

Nên sử dụng van bướm điện ON/OFF hay van bướm điện tuyến tính

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều từ khách hàng. Cả 2 loại van đều là van điều khiển tự động và hoạt động dựa vào nguồn điện. Với van bướm điện ON/OFF thì chỉ điều khiển trạng thái đóng mở, còn van bướm điện tuyến tính 4 – 20mA thì ngoài việc điều khiển trạng thái đóng mở thì sản phẩm này còn có thể điều khiển được góc quay của van. Tuy nhiên, xét về giá thành sản phẩm thì van bướm điện on/off có giá trành cạnh tranh hơn so với van bướm điện tuyến tính 4 – 20mA.

Việc bạn nên sử dụng loại van bướm điện nào điều đầu tiên bạn cần trả lời câu hỏi là mua van này với mục đích sử dụng như thế nào? Yêu cầu sử dụng ra sao, chi phí đầu tư cho thiết bị này là bao nhiêu tiền?

Bạn cần trả lời các câu hỏi ở trên thì lúc đó bạn biết là mình nên chọn loại van bướm điện nào.

Các thương hiệu van bướm điện nổi tiếng trên thị trường.

Các thương hiệu van bướm điện trên thị trường hiện nay rất nhiều. Để giúp bạn đỡ mất thời gian và mua đúng sản phẩm chất lượng để sử dụng. Chúng tôi liệt kê các thương hiệu uy tín sau nhằm giúp bạn lựa chọn và mua đúng sản phẩm.

* Rotork/ Anh.

Rotork là công ty dẫn đầu trong thị trường về giải pháp thiết bị đo và kiểm soát dòng chảy cho thị trường truyền động trong công nghiệp. Rotork được sử dụng nhiều trong các ứng dụng dầu, khí đốt, nước thải, thủy điện.

Lựa chọn rotork bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm. Hiện nay, các nhà máy ưu tiên sử dụng các sản phẩm đầu điện thương hiệu ROTORK.

* I-Tork/ Hàn Quốc.

Nếu bạn đang cần tìm thương hiệu thiết bị điều khiển điện uy tín thì Itork là lựa chọn dành cho bạn. Thương hiệu ITORK được biết đến là công ty chuyên sản xuất thiết bị truyền động điện. Với bề dày lịch sử, các sản phẩm ITORK ngày nay luôn được đánh giá là một trong những sản phẩm chất lượng cao và được ưu tiên sử dụng.

* Kosa Plus/ Hàn Quốc.

Kosa là thương hiệu về thiết bị truyền động điện và truyền động khí nén. Các sản phẩm của kosaplus hiện nay được sử dụng ở nhiều ứng dụng HVAC, nước sạch, nước thải, nước công nghiệp… Kosaplus là thương hiệu với giá thành hợp lý và chất lượng cao.

* EAGLESKY

EAGLESKY thương hiệu về thiết bị truyền động điện và khí nén hàng đầu đến từ Taiwan (Đài Loan). Sản phẩm EAGLESKY được phân phân tại thị trường Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu EAGLESKY được ưu tiên sử dụng cho các dự án.

Lựa chọn EAGLESKY bạn hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như sự đa dạng sản phẩm đến từ thương hiệu này.

Địa chỉ cung cấp van bướm điều khiển điện

Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ các đại lý nhập khẩu và phân phối thiết bị điều khiển điện để nhận được ưu đãi về sản phẩm.

van cong nghiep cao phong
van-cong-nghiep-cao-phong

Cao Phong – chuyên nhập khẩu và phân phối van bướm điện điều khiển on/off và tuyến tính.

Liên hệ ngay chúng tôi để nhận tư vấn về sản phẩm.