Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Van Bướm Điều Khiển Điện Hiệu Quả

Van bướm điều khiển bằng điện là một trong những loại van được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn van bướm điều khiển điện đúng với mong muốn thì không phải là điều đơn giản. Vậy bí kíp nào để lựa chọn van bướm điều khiển điện đạt hiệu quả cao, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

van-buom-dieu-khien-dien

Đây là bài viết giúp bạn có tư duy đúng khi đi mua hàng, bài viết là những kiến thức cơ bản, không chuyên sâu. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết phân tích chi tiết chuyên sâu về van bướm điều khiển điện

Van Bướm Điều Khiển Điện Là Gì?

Van Bướm Điều Khiển Điện (Motorized butterfly valve hay electric actuated butterfly valve) đều là những tên gọi dùng để chỉ van bướm điều khiển bằng điện. Chúng được sử dụng để tối ưu hoá về hiệu quả công việc cũng như vấn đề tự động hoá trong doanh nghiệp nhằm thay thế sự phụ thuộc từ con người. Các bộ phận của van bướm điều khiển khí nén gồm: van bướm và phần truyền động điện. Thông thường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng cũng như nguồn lực sẵn có mà ta có thể lựa chọn các loại van bướm và đầu điều khiển điện cho phù hợp.

van-buom-dieu-khien-dien-beize
Hình Ảnh thực tế van bướm điều khiển điện DN700 nguồn 380VAC tại kho chúng tôi

Để lựa chọn được đúng, và tiết kiệm kinh phí bạn cần hiểu rõ van bướm điện dùng để làm gì và cần lưu ý những gì khi mua van bướm điện.

Bí Kíp Lựa Chon Van Bướm Điều Khiển Điện Hiệu Quả

Chính vì những vai trò thấy rõ mà van bướm điều khiển điện mang lại, mà hiện nay dòng van công nghiệp này đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các gạch đầu dòng dưới đây để lựa chọn đúng loại van bướm mà bạn đang cần dùng.

1/ Hiểu Rõ Nhu Cầu Của Người Sử Dụng

Khi làm một việc gì đó, hãy hiểu rõ là bạn đang làm gì, và làm nó nhằm mục đích gì? Tuy nhiên, có một sự thật là các nhân viên mua hàng “không có tâm” khi họ mua hàng thường dễ phó mặc vào mã hàng. Tuy nhiên, van bướm điều khiển điện là một loại thiết bị đặc biệt. Bạn không thể chỉ dựa vào các mã hàng (serial) mà có thể chọn đúng loại mà bạn cần mua.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy hỏi đơn vị sử dụng là van bướm này sử dụng với mục đích gì? Và sử dụng ở đâu? Tôi dám cam kết với bạn rằng điều này chắc sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho công ty đó.

2/ Chú Trọng Vào Chức Năng Của Van Bướm Điện

Van bướm điều khiển điện thông thường được dùng ở các nhà máy sử dụng với các môi chất như chất lỏng, khí nén, hay hơi nóng, hơi lạnh, hóa chất, chất bột, chất rắn, dạng hạt… Thông thường bạn cần xác định môi trường sử dụng để từ đó lên phương án sử dụng cho hợp lý. Việc xác định rõ dùng van bướm điện để làm gì, và dùng cho môi trường nào sẽ giúp bạn có thể lựa chọn chính xác sản phẩm.

Thật vậy, nếu trong một yêu cầu dùng van bướm tuyến tính (đóng/mở với nhiều góc khác nhau) mà bạn lại đi mua van bướm on/off (đóng/mở bình thường) thì có phải bạn đã mua sai nhu cầu đúng không nào?

3/ Xem Xét Các Thông Kỹ Thuật Cơ Bản Khác

Đây là bài viết chúng tôi muốn giúp bạn định hướng tư duy khi mua hàng. Nên vấn đề về kỹ thuật chúng tôi sẽ không đề cập chuyên sâu.
Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết các thông số kỹ thuật cơ bản để đi mua cho đúng loại.

  • Kích thước đường ống đang sử dụng.
  • Vật liệu yêu cầu của van.
  • Nhiệt độ của môi chất đang sử dụng ở đường ống.
  • Áp suất ở đường ống.
  • …..

Bài viết chuyên sâu về van bướm

4/ Cần Chú Trọng Về Nguồn Gốc Xuất Xứ, Thương Hiệu Sản Phẩm

Đừng bao giờ đòi hỏi: “sản phẩm vừa rẻ, vừa chất lượng”. Đây là điều sẽ không bao giờ có. Và bạn phải chấp nhận một sự thật rằng, hằng Đức, Ý, Nhật thì sẽ đắt hơn so với hàng Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc.

Hiện tại trên thị trường bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các thương hiệu như TOMOE/ Nhật Bản, KSB Armaturen/ Đức, OMAL/ Ý, JOEUN YUANDA/ Hàn Quốc….

Dù bạn có mua hàng nước nào đi chăng nữa thì CO, CQ, Catalogue là điều bạn nên chú trọng. Bởi với những đơn vị làm ăn uy tín, thì việc họ có các chứng từ này là điều vô cùng dễ hiểu.

Xem thêm: tìm hiểu về các loại van công nghiệp

Đại Lý Cung Cấp Van Bướm Điều Khiển Điện JOEUN YUANDA hàng đầu tại Việt Nam

Trong lĩnh vực các đơn vị cung cấp van công nghiệp thì CAO PHONG là một trong những nhà cung cấp van bướm điều khiển bằng điện uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Khi bạn đến với CAO PHONG bạn sẽ nhận được:

  • Sự tin cậy, từ đội ngũ nhân viên kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.
  • Tiết kiệm chi phí khi mua hàng
  • Biết chắc chắn là mình đang mua cái gì. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin là bạn đang cần gì và bạn đưa ra các phương án tối ưu.
  • Chúng tôi là một đối tác của bạn. Sư mệnh của chúng tôi là PHỤC VỤ vì thế khi bạn có yêu cầu hay hỏi đáp thì ĐỪNG NGẦN NGẠI liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ 0906 818 600

Công ty CAO PHONG đồng hành cùng bạn trên cong đường xây dựng những nhà máy, xí nghiệp. Chúng tôi luôn lấy chất lượng sự uy tín đưa lên hàng đầu. Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm ra đơn vị cung cấp các loại van công nghiệp, các loại đồng hồ đo áp suất thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trương Quang Tuấn

Trương Quang Tuấn

Tôi là Trương Quang Tuấn - Hiện công tác tại Cao Phong với vị trí chuyên viên kỹ sư đường ống. Tôi có kiến thức và kinh nghiệm hơn 10 năm về đồng hồ nước, các loại van công nghiệp & phụ kiện đường ống...