Báo Giá Các Loại Van Công Nghiệp

Bạn đang cần tìm bảng giá van công nghiệp tại TPHCM? Bạn cần tìm nhà nhập khẩu và phân phối các loại van công nghiệp đảm bảo uy tín, chất lượng đi kèm giá thành cạnh tranh…

Van công nghiệp là các loại van sử dụng cho hệ thống đường ống trong các nhà máy, xí nghiệp. Chúng ta có nhiều loại valve công nghiệp khác nhau bởi trong hệ thống đường ống các loại valve được dùng cho từng trường hợp cụ thể khác nhau. 

Trên thực tế, các loại van phong phú và đa dạng từ kích thước, vật liệu cấu tạo, ứng dụng đến xuất xứ sản phẩm. 

Vậy nên, để bạn có thể phân loại, và lựa chọn đúng từng loại van cho nhu cầu của bạn thì cần đọc hết bài viết này. 

Bài viết này phù hợp cho ai đang tìm hiểu thông số kỹ thuật về các loại van công nghiệp, hoặc ai đang muốn biết các tiêu chí để lựa chọn các loại van công nghiệp đúng chuẩn với nhu cầu hiện tại. 

Đặc biệt, nếu bạn là người mới tìm hiểu thì bài viết này cùng phù hợp với bạn. 

Nào cùng tham khảo! 

Tổng quan về các loại van công nghiệp

Van công nghiệp (industrial valve) là tên gọi chung của các thiết bị van có nhiệm vụ đóng/ mở, điều khiển, kiểm soát lưu lượng chảy ở trong đường ống. Các loại van công nghiệp phổ biến và có vai trò quan trọng trong hệ thống đường ống.

Nhắc đến các loại van công nghiệp ta hiểu rằng đây là tên gọi chung của các loại van được sử dụng trong công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp… Cùng với sự phát triển của nghành công nghiệp thì các loại van đã được ra đời để tối đa hóa nhiệm vụ như:

 • Van cầu (globe valve): Còn được biết đến với các tên gọi khác như van yên ngựa, van cầu chữ ngã, van cầu chữ S, van cầu hơi… Van cầu là một trong những sản phẩm thông dụng trong hệ thống đường ống công nghiệp.
  van-cau-ksb
  KSB Armaturen/ Đức là một trong những thương hiệu UY TÍN trên thị trường

  Van cầu được sử dụng trong việc điều chỉnh dòng chảy trong đường ống hơi, dầu khí…Van cầu có nhiều phân loại khác nhau, tiêu biểu có thể kể đến gồm: (Van cầu nối ren, van cầu tay quay, van cầu gang, van cầu thép, van cầu hơi…). 
 • Van bi (Ball valve): Được sử dụng linh hoạt ở trong các hệ thống ống công nghiệp. Van bi được sử dụng để đóng/ mở môi chất chạy trong đường ống. Cũng giống như các loại van công nghiệp khác, van bi có nhiều phân loại van kiểu dáng khác nhau, tiêu biểu ta có các loại van bi như sau: van bi tay gạt, van bi tay vặn, van bi điều khiển khí nén, van bi điều khiển điện, van bi gang, van bi thép, van bi inox…Van bi được ứng dụng và lắp đặt cho nhiều hệ thống đường ống và có thể làm việc ở nhiều điều kiện và môi trường khác nhau. 
 • Van cổng (gate valve): Chúng ta thường thấy van cổng xuất hiện ở nhiều hệ thống đường ống nước, hơi khí, dầu… Các van cổng sử dụng cho nước thì sẽ khác nhiều so với các van cổng sử dụng cho steam, dầu… Nhìn chung, các loại van cổng dùng để đóng/ mở điều chỉnh dòng môi chất chạy trong đường ống. Với thiết kế phần đĩa hình tròn (giống cổng) hoạt động bằng cách nâng hạ lên xuống. Các van cổng sẽ đóng/ mở lưu chất dựa trên đĩa chặn. Van cổng gồm các loại phổ biến như 
 • Van một chiều (check valve)
 • Van an toàn (safety valve)
 • Van lọc Y (Y Strainer)
 • Van giảm áp (Pressure reducing valve)
 • Van bướm (Butterfly valve)
 • Van bướm điều khiển điện (Electric butterfly control valve)
 • Van bướm điều khiển khí nén (Pneumatic control butterfly valve)
 • Van kim (needle valve)
 • Van xiên (angle seat valve).
 • Van dao (Knife gate valve).

Trong các hệ thống máy, hệ thống đường ống ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì các loại van công nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng và nó là thiết bị gần như không thể thay thế.

sua chua van cong nghiep min

Với các nhà máy thì việc bảo dưỡng, đại tu các loại van công nghiệp rất quan trọng và cần thiết. Bởi vậy, việc tìm kiếm nhà cung cấp van công nghiệp rất quan trọng. Lựa chọn đúng đơn vị cung cấp van công nghiệp uy tín bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chất lượng hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành.

Bảng báo giá các loại van công nghiệp (Update 2022)

Thực tế, các nhà nhập khẩu và phân phối van công nghiệp rất khó để đưa ra bảng báo giá các loại van công nghiệp bởi độ phong phú của sản phẩm van công nghiệp và còn nhiều yếu tố liên quan khác như số lượng, quy mô dự án…Các dự án khác nhau dựa vào các yêu cầu của người sử dụng mà các nhà phân phối van công nghiệp sẽ dựa vào đó để báo giá cụ thể từng đơn hàng.

Hiện nay, Cao Phong là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van công nghiệp nghiệp và phụ kiện đường ống.

Các loại van công nghiệp tại Cao Phong được nhập khẩu từ nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ. Tiêu biểu gồm: Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng đi kèm với giá thành hợp lý.

Cao Phong là đơn vị cung cấp đa dạng các loại van công nghiệp với nhiều kích thước, model, các tiêu chuẩn vật liệu, tiêu chuẩn, nguồn gốc xuất xứ khác nhau…

Đọc bài viết: Cao Phong – địa chỉ phân phối van công nghiệp uy tín, chất lượng

Bên cạnh các loại valve phổ biến mà chúng tôi đề cập ở trên, mỗi ngành nghề đều có các loại van đặc chủng, chúng ta có thể phân loại chúng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau:

A/ Vận hành.

Các loại van có các kiểu vận hành như sau:

 • Vận hành bằng tay gạt (Van bướm tay gạt, van bi tay gạt…)
 • Vận hành bằng tay quay (van bướm tay quay, van bi tay quay, van cầu tay quay, van cổng tay quay).
 • Vận hành bằng khí nén (van bi điều khiển khí nén, van bướm điều khiển khí nén, van cầu khí nén…).
 • Vân hành bằng điện (van bướm điều khiển điện, van bi điều khiển điện, van cầu điều khiển điện…).

B/ Vật liệu.

Các điều kiện sử dụng các loại van khác nhau dẫn đến yêu cầu về vật liệu cấu tạo của mỗi loại van là khác nhau.

Các loại van có cấu tạo cơ bản gồm các vật liệu sau:

 • Thép: GS – C25, WCB A216, WCC9, WC6…
 • Gang: GG  – 25, GG-40…
 • Đồng
 • Inox: Inox 304, Inox 201, Inox 316, Inox 316L…

C/ Kích thước

Mỗi hệ thống đường ống đều có kích thước khác nhau, các kích thước trong hệ thống đường ống dao động từ Size DN10 à DN500.

D/ Tiêu chuẩn kết nối.

Sự đa năng dẫn đến việc các loại valve có nhiều kiểu kết nối khác nhau. Tiêu biểu, ta có các loại kết nối thông dụng.

1/ Nối hàn.

 • Nối hàn SW (socket weld).  
 • Nối hàn BW (Butt welding)

2/ Nối ren.

 • Dạng ren BSP.
 • Dạng ren NPT.

3/ Dạng nối bích.

Các tiêu chuẩn kết nối khác nhau dẫn kích thước bề mặt lỗ của từng loại van là khác nhau.

 • JIS (JIS 10K/ JIS 20K/ JIS 30K…).
 • DIN (DIN PN16/ DIN PN25/ DIN PN40…).
 • ANSI (ANSI# 150, ANSI# 300, ANSI# 600…

6 lưu ý khi mua các loại van công nghiệp

Như đã đề cập ở trên, các loại van được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp hiện nay rất phổ biến. Bạn cần có kiến thức tổng quan để mua bán, sử dụng các loại van này đúng với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên,

Trong trường hợp, bạn là dân ngoại đạo, bạn mới tìm hiểu về các loại valve công nghiệp này thì cũng đừng lo lắng, tôi cá với bạn rằng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm mà bạn đang cần.

Hãy lưu ý,

Chỉ cần đọc kỹ 06 lưu ý khi mua các loại valve công nghiệp là bạn có thể có được cuốn bí kíp mua các loại van chuẩn không cần chỉnh mà không phải ai cũng biết.

van giam ap

Kích thước – các chuẩn kết nối

Đây là yếu tố đầu tiên trong việc lựa chọn loại valve công nghiệp. Việc lựa chọn đúng kích thước không chỉ giúp bạn có thể lắp đặt một cách dễ dàng và hiệu quả mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức.

Các kích thước van phổ biến như: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500…

Tiêu chuẩn kích thước cơ bản:

 • Tiêu chuẩn JIS là tiêu chuẩn của Nhật Bản (JIS10K, JIS 20K, JIS 30K…)
 • Tiêu chuẩn ANSI là tiêu chuẩn của Mỹ ( ANSI 150#, ANSI 300#, ANSI 600#…)
 • Tiêu chuẩn DIN (PN) là tiêu chuẩn các nước Châu Âu (PN10, PN16, PN25, PN40….)

Ví dụ: Thông số của loại valve công nghiệp đầu tiên cần nắm đó là kích thước và chuẩn kết nối. Thực tế ta sẽ gặp như sau SIZE DN25 chuẩn DIN PN16 hay JIS 10K…

Yêu cầu từ sản phẩm/ mục đích sử dụng

Dù bạn là nhân viên thu mua hay là người sử dụng (kỹ thuật) khi lựa chọn valve công nghiệp cũng cần lưu ý là mua loại valve công nghiệp đó về để làm gì và dùng cho dự án nào.

Các loại valve công nghiệp khác nhau sẽ có các chức năng khác nhau. Vậy nên tùy vào lĩnh vực sản xuất, dây chuyền sản xuất cần yếu tố tự động hay vận hành bằng tay.

Ví dụ: Bạn đang cần loại van đóng nhanh/ mở nhanh thì không thể mua các loại van như van cầu hay van điều tiết.

Môi chất sử dụng

Đây là yếu tố kỹ thuật, nó là một phần trong việc ảnh hưởng tuổi thọ của van. Bởi các vật liệu cấu tạo thành các loại van sẽ phù hợp với từng môi trường, điều kiện làm việc là khác nhau.

Việc xác định đúng môi chất (môi trường làm việc) sẽ giúp bạn có những lựa chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng cũng như giá tiền.

Nhiệt độ, áp suất

Nhiệt độ và áp suất cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến van mua về có dùng được hay không.

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, mỗi loại van được cấu thành từ những vật liệu khác nhau do đó khả năng chịu đựng nhiệt độ, áp suất là khác nhau. Vậy nên cần lưu ý kỹ yếu tố này.

Ví dụ: Với yêu cầu nhiệt độ 350 o C, áp suất 25 bar bạn sẽ phải chọn những loại valve công nghiệp chịu được áp suất và nhiệt độ lớn hơn khoảng đó.

Thương hiệu/ nguồn gốc

Những nghiên cứu thị trường gần đây cho thấy khi quyết định mua, mong muốn của khách hàng thường có hai phần: nhu cầu về chức năng của sản phẩm và nhu cầu về tâm lý của sản phẩm.

Vì sản phẩm chỉ cung cấp cho người sử dụng lợi ích chức năng, trong khi đó thương hiệu cung cấp cho người sử dụng vừa lợi ích, chức năng vừa nhu cầu tâm lý nên khách hàng dần chuyển từ việc mua sản phẩm sang mua sản phẩm thông qua thương hiệu.

Các thương hiệu valve uy tín có thể kể đến như: KSB Armaturen/ Đức, Samson/ Đức, AVK/ Đan Mạch, KITZ/ Nhật Bản, JOEUN YUANDA/ Hàn Quốc, BEIZE Armaturen/ Trung Quốc….

Đơn vị cung cấp

Nếu bạn muốn mua sản phẩm chất lượng đúng số tiền mà bạn bỏ ra, thì việc lựa chọn đơn vị cung cấp các loại valve dùng cho công nghiệp uy tín là rất cần thiết. Lựa chọn đơn vị cung cấp valve công nghiệp uy tín nghĩa là bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề kỹ thuật. Các vấn đề khác như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bạn cũng không phải lăn tăn vì thông thường các đơn vị này đều cung cấp đầy đủ CO, CQ (chứng từ hàng hóa).

Liên hệ ngay chúng tôi để nhận báo giá van công nghiệp các loại, vui lòng liên lạc theo địa chỉ bên dưới!

 • Công Ty TNHH TM TBCN Cao Phong 
 • Địa chỉ: 331/ 41 Phan Huy Ích, Phường 14, Gò Vấp, TPHCM. 
 • Phone: 0906.818.600 Mr Tuấn
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook