TOP 5 Thương hiệu đồng hồ nước phổ biến trên thị trường

Đồng hồ nước là một sản phẩm hữu ích được nhân loại phát minh mang lại giá trị khoa học công nghệ và ứng dụng thục tiển rất cao.

Nước là nguồn tài nguyên vô tận của thiên nhiên ban tặng được con người tận dụng,và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhằm đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt trong hộ dân cư, hoặc nhu cầu trong các nhà máy. Trong đó sẽ có nguồn nước sạch cấp vào và nguồn nước thải thải ra.

Với nhu cầu đo đạc, kiểm soát, tính toán lưu lượng nước cấp vào và thải ra. Con người chúng ta đã phát minh ra đồng hồ đo lưu lượng nước để đáp úng nhu cầu trên.

Với những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đồng hồ đo lưu lượng nước, trong bài viết này sẽ đưa quý khách hàng hiểu rõ hơn  những TOP 5 Thương hiệu đồng hồ nước phổ biến trên thị trường hiện nay.

Đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ nước hay đồng hồ đo lưu lượng nước một thiết bị đo lưu lượng nước đầu tiên do Werner von Siemen (nhà phát minh người Pháp) thiết kế năm 1850. Thiết kế này được tạo ra nhằm đáp ứng mục đích và nhu cầu đo ,kiểm tra và kiểm soát lưu lượng nước trên một hệ thống dẫn nước vào hoặc ra. Với tính năng thiết thực, đồng hồ nước là một thiết bị quan trọng và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Bài viết này sẽ đưa chúng ta tìm hiểu rõ hơn về đồng hồ đo lưu lượng nước và TOP 5 Thương hiệu đồng hồ nước phổ biến trên thị trường được sử dụng rỗng nhất hiện nay.

Tham khảo bài viết chi tiết về: Tìm hiểu về các loại đồng hồ đo lưu lượng nước

Cấu tạo đồng hồ nước

Một đồng hồ đo lưu lượng nước cơ bản sẽ có cầu tạo như mô tả hình dưới đây:

Cau-tao-cua-dong-ho-nuoc
Cấu tạo của đồng hồ nước

Đồng hồ nước gồm 2 bộ phận chính cấu thành: Thân đồng hồ và ruột bên trong đồng hồ.

  • Phần thân của đồng hồ đo lưu lượng nước được làm ra từ nhiều vật liệu khác nhau như: Gang, đồng, nhựa, inox…nhằm phục phụ nhu cầu sử dụng và môi chất sử dụng.
  • Phần ruột đồng hồ: Bánh xe turbo, trục truyền chuyển động và mặt số hiển thị. Khi có dòng chày chạy qua bánh xe turbo sẽ làm quay bánh xe lúc này cơ chế trục chuyền số chuyển động sẽ tính toán kỹ lưỡng dòng chảy dựa vào tốc độ quay của cánh quạt sau đó hiển thị số lên mặt số hiển thị của đồng hồ.

Khi nhu cầu sử dụng và ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước ngày càng phổ biến và rộng rãi thì nhiều mẫu mã đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử, kèm tính năng tốt hơn đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tế. Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử hoạt động dựa trên định luật Faraday, ở bên trong đồng hồ có những tiếp điểm từ khi có dòng nước chảy qua có thể đo lưu lượng với sai số rất nhỏ.

Đồng hồ đo lưu lượng nước sẽ được chia ra thành 2 nhóm chính: đồng hồ nước dạng cơ và dạng điện tử.

Dong-ho-do-luu-luong-nuoc
Đồng hồ đo lưu lượng nước

Ứng dụng đồng hồ nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước được ứng dụng thực tế vào để đo lưu lượng nước sạch, và đo lưu lượng nước thải.

Mỗi vât liệu cấu thành đồng hồ đo lưu lượng nước như:gang , nhựa, đồng, inox… tạo nên phần thân và ruột của đồng hồ nước nhằm thích ứng với môi trường bên ngoài và môi chất chảy qua đồng hồ.

  • Đối với nước sạch dùng  để đo lường, giám sát, tính toán lưu lượng nước sử dụng nhằm giảm thiểu hao hụt trong sinh hoạt cũng như công nghiệp.
  • Đối với nước thải dùng để đo lường, giám sát, tính toán lưu lượng và khối lượng nước nhằm mục đích kiểm soát lưu lượng nước sau đó lên phương án xử lý nước thải khi thải ra môi trường. 

 

TOP 5 Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Chất Lượng Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến rất nhiều thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước với rất nhiều tính năng và giá cả rất phải chăng. Nhưng cũng có những thương hiệu kém chất lượng đang trôi nỗi trên thị trường. Để mua được đồng hồ đo lưu lượng nước có chất lượng tốt nhất, đúng với yêu cầu sử dụng và  phù hợp với túi tiền nhất thì phải tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hàng.

Qua bài viết này chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về đồng hồ đo lưu lượng nước và TOP 5 Thương hiệu đồng hồ nước phổ biến trên thị trường

hiện  nay.

Đồng Hồ Nước Siemens

Đồng hồ nước Siemen là một thương hiệu lâu đời và lớn nhất trên thị trường hiện nay. Khi nhắc đến đồng hồ đo lưu lượng nước chúng ta không thể không nhắc đến Siemens, với chất lượng, thiết kế, thương hiệu khiến chúng ta nhắc đến.

 

Dong-ho-nuoc-Siemens
Đồng hồ nước Siemens

Đồng Hồ Nước Flowtech

Đồng hồ đo lưu lượng nước Flowtech thương hiệu của Malaysia.

Dong-ho-nuoc-Flowtech
Đồng hồ nước Flowtech

Đồng Hồ Nước Unik

Đồng hồ nước Unik thương hiệu của Đài Loan.

 

Dong-ho-nuoc-Unik
Đồng hồ nước Unik

Đồng Hồ Nước Sensus

Đồng hồ nước Sensus thương hiệu của Đức.

Dong-ho-nuoc-Sensus
Đồng hồ nước Sensus

Đồng Hồ Nước Asahi

Đồng hồ nước Ashahi thương hiệu của Nhật sản xuất tại Thái Lan

Dong-ho-nuoc-Ashahi
Đồng hồ nước Ashahi

 

Mua đồng hồ nước ở đâu?

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến rất nhiều thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước với rất nhiều tính năng và giá cả rất phải chăng. Nhưng cũng có những thương hiệu kém chất lượng đang trôi nỗi trên thị trường. Để mua được đồng hồ đo lưu lượng nước có chất lượng tốt nhất, đúng với yêu cầu sử dụng và  phù hợp với túi tiền nhất thì phải tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hàng.

Hãy nắm rõ những yêu cầu dưới đây để mua được loại đồng hồ đo lưu lượng nước phù hợp nhất:

-Thương hiệu, xuất xứ của sản phẩm.

-Môi chất sử dụng là gì: nước sạch, nước thải, nước nóng, nước lạnh, nước có hóa chất hay ăn mòn…

-Dạng đồng hồ nước: dạng cơ, dạng điện tử có màn LCD hiển thị…

-Lưu lượng nước cần đo như thế nào: Qmin, Qmax…

-Không gian lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước.

-Yêu cầu sai số đối với đòng hồ…

Cao Phong chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp đa dạng thương hiệu đồng hồ lưu lượng nhằm đáp ứng cho mục đích sử dụng của quý khách hàng.

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đến tay quý khách.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook